Ứng dụng của bột bả vào thi công trang trí ngoại thất cho công trình

Ứng dụng của bột bả vào thi công trang trí ngoại thất cho công trình

Chúng ta cùng Koto tìm hiểu về ứng dụng của bột bả vào thi công trang trí ngoại thất cho công trình

Một trong những nguyên liệu xây dựng khiến cho bề mặt tường trở nên phẳng, nhẵn mịn và trở nên đẹp hơn đó là dùng bột bả. Đây là loại bột có thể trộn với nước để làm tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt công trình và tạo độ dính cho lớp sơn sau.

Bột bả tường có 3 thành phần chính đó là chất kết dính, chất độn , phụ gia. Trong đó, chất kết dính có 2 loại đó là chất kết dính dạng khoáng và chất kết dính Polymer. Còn chất độn được dùng để tăng cường một số hoạt tính, sự vững chắc, khả năng thi công, chống chảy, tăng thể tính. Các chất phụ gia dù chỉ chiếm một phần rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng, đó là: giúp giữ nước, giúp thi công dễ dàng, chống nứt, tăng độ hòa tan với nước, cải thiện tính đóng rắn,Bột bả1/ Các bước thi công bề mặt trước khi dùng bột bả tường

Chủ công trình phải chú ý làm khô, làm phẳng bề mặt tường (độ ẩm nhỏ hơn 16%), phủi sạch bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất khác.

Với bề mặt mới, phải thực sự đông cứng, ít nhất là 7 ngày trước khi quét bột bả.

Với bề mặt cũ quét vôi, hãy dùng bàn chải sắt và bàn sủi chà sạch lớp vôi trên bề mặt. Nếu bề mặt bị nấm mốc ăn mòn thì dùng dung dịch chống mốc để quét lên bề mặt.

Với bề mặt cũ đã sơn, nếu bề mặt còn phẳng và không có hiện tượng bong tróc thì làm sạch là xong. Nếu như bề mặt đó bị dở, bị mềm và bị bong tróc thì phải dùng bàn sủi để cạo toàn bộ lớp bột cũ. Sau mọi công đoạn, quý khách nên làm sạch lại bề mặt bằng nước sạch.

2/ Hướng dẫn sử dụng bột bả đúng cách

Cho nước vào thùng trước, rồi từ từ cho bột bả vào để tránh vón cục. Tỉ lệ bột/nước bằng 3 hoặc 3,5 (theo khối lượng). Điều này tương tự với việc càn khoảng hơn 14 lít nước sạch cho 40kg bột bả. Dùng máy trộn cầm tay hoặc dùng gậy để khuấy bột đều tay đến khi nào đạt được một hỗn hợp dẻo đồng nhất. Sau đó, chờ khoảng từ 7 đến 10 phút cho các chất trong hỗn hợp phát huy tác dụng. Rồi khuấy đều tay lại một lần nữa và tiến hành thi công.

3/ Hướng dẫn trét bột bả đúng chuẩn

_ Lớp 1: Dùng bay thép hoặc dao trét bột dẻo lên tường. Sau đó thì để khô tự nhiên từ một đến hai tiếng trước khi trét lớp hai.

_ Lớp 2: Dùng bay thép hoặc dao trét để trét bột bả lên tường. Để khoảng 1 đến 2 ngày say thì tiến hành xả nhám. Tiếp theo thì dùng chổi quét nhẹ lên bề mặt cho hết lớp bột áo bám bên ngoài. Dùng khăn ướt hoặc con lăn thấm nước để làm ẩm bề mặt ngay sau đó. Chờ khoảng 12 tiếng để tường đủ khô lại.

4/ Những lưu ý khi thi công trét bột bả

Quý khách không nên trét bột bả lên bề mặt tường đang nóng (từ 40 độ CC trở lên). Nếu tường quá khô hanh và hút nhiều nước thì phải thực hiện bước làm ẩm trước rồi mới trét bột lên. Trong quá trình thi công nên chú ý quan sát bề mặt bột sau khi thi công xong, nếu thấy bọt khí nổi lên, thì miết chặt bay trét qua lại trong lúc bột còn ướt nhằm loại bỏ hết bọt khí đi. Chú ý không trét lên bề mặt đã sơn hoặc đã làm láng rồi.

Nhớ rửa sạch dụng cụ sau khi đã sử dụng nhé. Còn bột bả thì phải được cất giữ trong nhà hoặc khu vực có mái che, những nơi khô thoáng và tránh tiếp xúc với mặt sàn. Kê kệ gỗ để đựng thùng bột cách mặt sàn từ 20cm trở lên, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, luôn giữ kín hơi trong quá trừ lưu trữ hoặc sau mỗi lần sử dụng. Và hãy dùng ngay sau khi mở bao bì.

Sau cùng, để có được lớp sơn bột bả hoàn hảo hãy thi công theo sự hướng dẫn và sản phẩm của Koto. Chúng tôi là thương hiệu cung ứng sơn nước chuyên nghiệp đến từ Mỹ. Vì vậy, nếu bạn trao trọn niềm tin cho chúng tôi, Koto cam kết sẽ làm quý khách hài lòng trong mọi hoàn cảnh. Mọi chi tiết đặt mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ về theo đường dây nóng cho chúng tôi.

Mở đại lý sơn Koto

26-08-2018
18:27
( 0 ) Bình luận

Với mong muốn phát triển và mở rộng hơn nữa Koto Paint cần tìm đối tác mở đại lý sơn trên Toàn Quốc

VNEexpress nói về Koto Paint

27-08-2018
15:10
( 0 ) Bình luận

Sơn Koto đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng, tập trung cải tiến chất lượng sản phẩm, mở rộng mạng lưới tại miền Trung

Kinh nghiệm mở đại lý sơn

27-08-2018
15:22
( 0 ) Bình luận

Chia sẽ kinh nghiệm mở đại lý sơn từ đó đánh giá tính khả thi của dự án kinh doanh sơn của mình. Liên hệ tư vấn 0962909698

Gam màu trắng kết hợp với đồ nội thất

27-08-2018
15:30
( 0 ) Bình luận

Tông màu trắng chưa bao giờ là thất sủng, mang tính cổ điển không bao giờ lỗi lời màu trắng thể hiện sự thuần khiết, nhẹ nhàng