Mẹo sử dụng màu sơn để mở rộng không gian nhỏ

Mẹo sử dụng màu sơn để mở rộng không gian nhỏ

Diện tích không gian ngôi nhà bạn quá nhỏ luôn kiến bạn cảm giác khó chịu, bị gò bó trong bốn bức tường kín. Vậy có có cách nào để cải thiện vấn đề này? Hôm nay Koto sẽ chia sẽ bạn mẹo nhỏ chỉ băng cách phối màu sơn đẹp và trang trí sẽ giúp không gian bạn rộng rải, thoáng mát giúp bạn thoát khỏi các giác ngột ngạt, bức bối.

 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp màu sơn đẹp nhất

 

Đầu tiên bạn nên hiểu rõ, màu sắc đóng vai trò như nào trong việc tạo cảm giác về không gian? Tại sao lại có những suy nghĩ cho rằng dùng màu trắng, màu sáng làm cho nhà rộng hơn, trong khi có người cho là phải dùng màu sẫm, đậm? Sự khác nhau đó được giải thích ra sao?

Màu sáng tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng

Thực ra, một căn phòng sau khi chỉnh sửa hoặc trang trí cho ta cảm nhận chật chội hay rộng rãi đều do cảm giác của chúng ta mà thôi. Diện tích của ngôi nhà vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, bạn không nên có suy nghĩ coi thường cảm giác đó bởi vì, con người ta luôn sống bằng những cảm quan khác nhau và việc không gian của bạn đang chật hẹp trở nên rộng hẳn ra chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nấc thang tinh thần tích cực. Bạn sẽ vui vẻ hơn trong sinh hoạt và phấn chấn hơn trong công việc. 

 

Một cách phổ biến, nguyên nhân căn phòng hẹp do bạn sử dụng quá nhiều màu tối. Chúng làm căn phòng vốn nhỏ bé của bạn bị co lại, chật chội hơn so với diện tích vốn có. Nếu bạn biết cách sử dụng sắc thái nhẹ nhàng cho màu sơn tường, ví dụ gam màu trẻ trung, nổi bật, mang lại không khí dễ chịu cho không gian như xanh cốm, vàng, cam, xanh nước biển..., bạn sẽ khiến không gian của mình trông rộng rãi hơn.
Sử dụng các tông màu như vàng, trắng sẽ khiến không gian trông rộng rãi hơn

màu vàng

Một mẹo nhỏ mà bạn cũng có thể sử dụng để “nới” rộng căn phòng đó là hãy sơn trong nhà bằng màu sắc nhẹ nhàng, sau đó sử dụng những màu tối làm viền hoặc tạo những đường biên giới giữa các bức tường. Việc làm này sẽ làm cho các bức tường trong căn phòng như được đẩy lùi xa hơn, tạo cho bạn có cảm giác không gian rộng hơn.

son mau cho khong gian nho

Một mẹo hay cho bạn nữa là bạn có thể tăng thêm diện tích cho phòng bằng cách kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường. Nếu sàn nhà có màu trắng thì tường có thể sử dụng các màu sắc thanh nhã để phối hợp; nếu sàn nhà bằng gỗ thì tường có thể sử dụng màu nâu trầm, tím nhạt để tạo cảm giác ấm cúng, gọi mời.

Kết hợp màu sắc giữa tường, sàn nhà và nội thất hợp lí cũng là biện pháp nới rộng căn nhà hiệu quả

khong gian nho

Bạn cần nên lưu ý thêm trong thực tế, khi căn nhà có nhiều đồ đạc thì mọi việc sẽ phức tạp hơn. Khi đó, ta phải tính đến mối tương quan giữa các màu sắc trong nhà. Nhà màu sáng, nội thất có màu sắc nhã nhặn, căn phòng sẽ rộng hơn, ngược lại căn phòng sẽ trở nên chật hơn khi ta bày đồ với nhiều màu, nhiều sắc.

Tóm lại, một không gian rộng rãi hay chật chội đều là do tương quan màu sắc trong phòng. Đây thực chất là một vấn đề rất phức tạp trong nội thất. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn một số bí quyết hay để khiến căn phòng bạn cảm giác thêm rộng hơn.

Mở đại lý sơn Koto

26-08-2018
18:27
( 0 ) Bình luận

Với mong muốn phát triển và mở rộng hơn nữa Koto Paint cần tìm đối tác mở đại lý sơn trên Toàn Quốc

VNEexpress nói về Koto Paint

27-08-2018
15:10
( 0 ) Bình luận

Sơn Koto đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng, tập trung cải tiến chất lượng sản phẩm, mở rộng mạng lưới tại miền Trung

Kinh nghiệm mở đại lý sơn

27-08-2018
15:22
( 0 ) Bình luận

Chia sẽ kinh nghiệm mở đại lý sơn từ đó đánh giá tính khả thi của dự án kinh doanh sơn của mình. Liên hệ tư vấn 0962909698

Gam màu trắng kết hợp với đồ nội thất

27-08-2018
15:30
( 0 ) Bình luận

Tông màu trắng chưa bao giờ là thất sủng, mang tính cổ điển không bao giờ lỗi lời màu trắng thể hiện sự thuần khiết, nhẹ nhàng