Màu Sơn Nhà Hợp Tuổi và Mệnh

Nhiều gia chủ mắc phải sai lầm lớn khi quyết định chọn màu sơn ngoại thất, ngoại thất bằng cảm tính hoặc copy màu sơn từ những ngôi nhà có màu sơn đẹp, mà không biết rằng màu sơn đó có hợp với ngôi nhà, có hợp tuổi và mệnh của gia chủ không? Hãy cùng chuyên gia Koto giải quyết những sai lầm này nhé!

Chọn màu sơn theo tuổi, màu sơn nhà theo phong thủy giúp đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng cũng như tạo ra một không gian tươi mới cho gia chủ. Theo phong thủy, mỗi mệnh khác nhau lại hợp với những màu sắc khác nhau. Bởi vậy, mỗi màu sơn nhà đều mang sức ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, công việc và học tập của các thành viên trong gia đình.

Khi xem xét sơn nhà theo phong thủy, thường chủ hộ sẽ căn cứ theo mệnh của người chồng, được coi là gia chủ của ngôi nhà. Luật ngũ hành được diễn giải như sau: Thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Căn cứ vào tính chất kim loại, nước, cây, lửa, thổ, dễ dàng tìm được màu hoặc các gam màu tương ứng. Từ những gam màu ấy bạn có thể chọn lựa để có được cho mình màu sơn hợp tuổi đẹp nhất.

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn nhà, bạn cũng cần tham khảo lựa chọn màu sơn theo hướng nhà nữa, ví dụ như:

Hướng Đông nên chọn màu xanh

Chọn màu sơn theo tuổi và mệnh

Hướng Tây thì màu trắng và màu sữa

Chọn màu sơn theo tuổi và mệnh 1

Hướng Nam thì màu đỏ, màu hồng

mau son hop tuoi menh

Hướng Bắc thì nên lựa chọn màu xám, màu ghi.

mau son hop tuoi menh 2

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn màu sơn ngoại thất

Để chọn được cho ngôi nhà của mình có một vẻ ngoài thật phù hợp, trước hết bạn cần đưa ra được tông màu chủ đạo của ngôi nhà. Màu chủ đạo nên căn cứ vào mệnh của gia chủ khi bạn là người quan tâm đến phong thủy.

Màu sắc chọn theo phong thủy nói đơn giản nghĩa là cần đạt được sự cân bằng trong âm dương để tạo ra sự hài hòa. Âm là sắc tối, yên tĩnh, hấp thu màu; dương là sắc sáng, chuyển động và phản ánh màu.

Căn cứ vào thuyết ngũ hành, màu sắc được sử dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt hại tạo cảm giác an tâm thuận lợi hơn cho gia chủ cũng như có niềm tin vào sự thuận lợi và may mắn.

Ví dụ tông màu vàng – trắng phù hợp với người mệnh Kim, mệnh Thổ ( Thổ Sinh Kim)

 mau son hop tuoi menh 3

Những màu như hồng, đỏ cam, màu đất nung,v.v… phù hợp với người mạng Thổ, mạng Hỏa ( Hỏa Sinh Thổ) và cũng rất thích hợp với những vùng ngoại ô.

 mau son hop tuoi menh 2

Cũng có thể căn cứ vào vị trí của ngôi nhà mà lựa ra tông màu phù hợp nhất. Nơi thành phố ồn ào, náo nhiệt nên chọn màu sắc hiện đại, trẻ trung ví như màu vàng nhạt, xanh,… Ở những vùng ngoại ô yên tĩnh thì những màu như nâu, đỏ tía - những màu của tự nhiên sẽ hợp hơn.

 mau son hop tuoi menh 4

Sau đây là một số cách chọn màu sơn theo tuổi cho sơn nội thất:

Mệnh kim: phù hợp các màu bạc, trắng, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt…

mau son hop tuoi menh 2

Mệnh thủy: phù hợp màu đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm…

 mau son hop tuoi menh 6

Mệnh mộc: phù hợp các tông màu xanh như lá cây, có thể xanh lục các loại, xanh lục bạc, xanh lục hướng nâu…

 

mau son hop tuoi menh 7

Mệnh hỏa: phù hợp gam màu nóng như màu đỏ, màu gạch, màu hồng, cam đậm…

 mau son hop tuoi menh 8

Mệnh thổ: phù hợp với nâu, xám, nâu xám, hồng nâu…

mau son hop tuoi menh 11

Tin nổi bật