Sơn lót và những điều cần biết

Tường nhà khi được sơn mới không có nhiều sức chống chịu như bạn nghĩ. Vẫn có nhiều những tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến màu sơn như: nắng, mưa, rêu, nấm, mốc,… Chưa kể là mảng sơn tường còn chịu tác động của chất kiềm (luôn cón trong hồ vữa) dễ sinh ra hiện tượng ăn mòn khi gặp phải độ ẩm gây biến màu, loang lỗ. Vậy nên cần phải sơn một lớp chống thấm bên dưới lớp sơn màu, người ta gọi đó là sơn lót.

1/ Sơn lót là gì?

Theo các chuyên gia của Koto, Sơn lót là là một loại sơn có công thức đặc biệt. Sản phẩm này được tạo ra nhằm hỗ trợ cho lớp sơn phủ cho bề mặt tường. Bất cứ là tường cũ hay tường mới đều cần phủ sơn lót trước khi sơn màu. Do đó, sơn lót không hề lãng phí khi được quý khách sử dụng nhằm bảo vệ bề mặt tường và đàm bảo tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

2/ Vai trò của sơn lót trong thi công sơn màu cho công trình

Sơn lót là dạng sơn có màu nhưng khi sơn lên tường lại khiến cho người ngoài nhìn vào không thấy được màu của sơn lót sau khi thi công công trình. Nhưng rồi bạn sẽ thấy đây là một phần không thể thiếu khi bạn muốn sơn màu cho mảng tường của bạn vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng màu sơn của bạn đấy. Có thể kể đến đó là:

+ Ngăn cách sự tác động của chất kiềm và hơi nước gây ăn mòn và biến màu.

+ Tạo độ bám dính cho các lớp màu sơn sau.

+ Hỗ trợ cho khả năng chống thấm của lớp sơn phủ ngoài trời.

+ Giúp tiết kiệm sơn phủ cho bề mặt. Khi sơn tường bạn sẽ không tránh khỏi độ hút sơn của tường. Vì thế, để hạn chế tình trạng này xảy ra cũng như bảo vệ nguồn tài chính của bạn đổ vào sơn nước thì nhất thiết nên mua sơn lót cho tường nhà của bạn.

3/ Đặc tính của sơn lót

Đây là loại sơn mờ có màu trắng xanh. Độ phủ thì tùy theo bề mặt. Cách dùng là pha loãng với nước sạch từ 5 – 10% ở nhiệt độ bình thường. Thời gian khô trong vòng 0,5 giờ. Sau 2 giờ thì có thể sơn lớp kế tiếp. Mọi công đoạn sơn đều dùng con lăn, cọ lặn hoặc sung phun.

Mặc dù việc quý khách không dùng sơn lót cho công trình của mình cũng chẳng ảnh hưởng đến quá trình thi công như các bạn thấy đó. Nếu không sử dụng thì sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ cho lớp sơn phủ khiến lớp sơn không đều màu, tốn nhiều lượng sơn hơn, dễ bị kiềm hóa tác động,… Vì thế, với những chức năng quan trọng của mình, có thể khẳng định rằng trong dòng sản phẩm sơn truyền thống, việc dùng sơn lót như một tiêu chuẩn bắt buộc của bất cứ đội thi công công trình nào. Vì thế, thường nhà thấu phải sơn lót 2 đến 3 lớp trước khi phủ sơn màu mới đảm bảo chất lượng bề mặt của tường.

Ngày nay, với kỹ thuật tiên tiến mới đến từ Mỹ, dòng sơn Koto đã ra đơi với nhiều loại sơn lót khác nhau tại sự đa dạng cho sự chọn lựa của bạn. Có thể kể đến là sơn lót chống kiềm, sơn lót chống kiềm công nghệ Nano, sơn lót gốc dầu chống thấm ngược (làm tăng độ bám cho lớp sơn phủ và bột trét, khiến sơn phủ bền màu, kháng kiềm và màu sắc sơn đều màu).

Qua những gì đã dẫn chứng, có thể khẳng định sơn lót là một loại sơn rất cần thiết cho việc thi công làm đẹp tường nhà. Chính sơn lót quyết định đến độ trung thực của màu sắc sơn phủ, độ thấm hút của tường và nhiều yếu tố khác. Để tìm mua sơn lót không khó. Chỉ cần bạn liên hệ về cho đại lý của Koto sẽ có nhân viên hướng dẫn cách đặt mua hàng cho bạn.

Tin nổi bật